Cách sửa lỗi iPhone quay màn hình bị mất tiếng

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone quay phim, video không có tiếng, mất tiếng có thể là do iPhone đang bị lỗi, sự cố, hoặc cũng có thể là do bạn chưa bật micro. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sửa lỗi cho lỗi này

Cách Sửa Lỗi IPhone Quay Video Màn Hình Bị Mất Tiếng

Cách 1: Đảm Bảo Micro Đang Bật

Đầu tiên cần đảm bảo bạn đã bật micro trên iPhone, như vậy khi quay video bằng iPhone sẽ có cả âm thanh, tiếng.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1Trong phần cài đặt mở trung tâm điều khiển (Control Centre). Tìm và nhấn chọn biểu tượng quay video màn hình để thêm vào trong cửa sô pop-up

Bước 2Chọn mục quay video màn hình trên iPhone sau đó nhấn chọn biểu tượng Microphone Audio trên cửa sổ pop-up hiển thị trên màn hình. Nếu biểu tượng chuyển sang màu đỏ tức là đã bật micro.

Như vậy là bạn đã bật âm thanh khi quay video màn hình trên iPhone.

Cách 2: Khởi Động Lại IPhone

Cách khác để sửa lỗi iPhone quay phim, video bị mất tiếng là thử khởi động lại thiết bị. Trên các diễn đàn, một số người dùng chia sẻ bằng cách này cũng giúp sửa lỗi iPhone.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt Slide to Power Off, trượt thanh trượt để tắt nguồn thiết bị. Chờ khoảng vài giây, nhấn lại nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.

Cuối cùng thử kiểm tra xem quay video trên iPhone đã có tiếng hay chưa.

Cách 3: Reset Lại Tất Cả Cài Đặt

Trong trường hợp nếu những cách trên đều không khả dụng, giải pháp khác để khắc phục lỗi iPhone quay phim bị mất tiếng là reset lại tất cả cài đặt.

Bước 1: Tìm và mở Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) để bắt đầu cài đặt lại cấu hình máy.

Bước 2: Lựa chọn Đặt lại tất cả => Nhập mật khẩu để xác nhận => Đặt lại tất cả cài đặt để quá trình cài đặt diễn ra.

Bằng cách này sẽ xóa sạch tất cả các cài đặt trên iPhone nhưng không xóa các dữ liệu, file dữ liệu.

Cách 4. Restore IPhone bằng phần mềm 3uTools

Bước 1: Cài 3uTools phiên bản mới nhất trên máy tính. Kết nối iPhone với máy tính bằng cable kết nối. Sau đó các bạn đưa máy về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ cùng một lúc phím Home và Nguồn khoảng 10 giây. Sau đó thả phím Nguồn và giữ phím Home cho đến khi 3uTools nhận kết nối iPhone của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng lên >> chọn Flash & JB.

Bước 3: Trong mục này, sẽ có các bản Firmware mà Apple chưa khóa kích hoạt, nếu đã tải firmware trước đó rồi thì bạn chọn Import.

Chọn phiên bản cần restore >> Open.

Nếu chưa tải bạn nhấn Download >> Xong bạn nhấn Flash.

Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị % báo quá trình restore, bạn đợi cho đến 100% là xong.

Bước 5: Hoàn tất.

Lưu ý: Trong quá trình restore các bạn không được rút cáp ra, không tắt 3uTools. Ngoài ra bạn cần thoát tài khoản iCloud trước khi thực hiện để tránh các tình trạng không mong muốn.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn 4 cách sửa lỗi iPhone quay phim bị mất tiếng. Hy vọng thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi, sự cố iPhone khó chịu này.

 

Tham khảo: Internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.